Sách

Từ hối có Bin bố ko còn nhiều thời gian đọc sách. Thực ra trước cũng lười, nhưng lúc đi học trở lại cũng đọc dc thêm mấy quyển. Và rồi dành nhiều thời gian bế Bin thì bố chuyển sang nghe audiobook. Cả năm vừa rồi bố cũng nghe dc kha khá các quyển về lịch sử, về con người, một số tác phẩm kinh điển của văn học VN và nước ngoài.

Hôm nay lại nghe lại nhà giả kim, đúng là Nhà giả kim có một cái gì đó rất đặc biệt. Lần này nghe lại tại suy nghĩ đôi điều. Thực sự thì mình muốn gì, giấc mơ của mình là gì, mình có cố gắng đi về phía mình mong muốn. Nếu thực sự mong muốn điều gì, cả vũ trụ này sẽ giúp ta thực hiện mong muốn của mình. Thực vậy ư…

Nếu đặt câu hỏi thực sự đúng, đúng câu hỏi thì mình sẽ nhận được câu trả lời, thực ra đó chính là câu trả lời từ trong thâm tâm của mình. Còn nếu ko có câu trả lời thì câu hỏi mình đưa ra chưa đủ rõ.

Nghe rất đơn giản, cũng như W. Buffett nói, nguyên tắc 1 là ko dc để mất tiền, nguyên tắc số 2 là luôn ghi nhớ nguyên tắc số 1. Những người chưa biết về ông thì nghĩ nó vớ vẩn, kiểu ông giàu ông nói gì chẳng đúng. Nhưng khi được biết về ông (qua cuốn sách về ông – quá trình hình thành nhà tư bản Mỹ) thì mình mới thấy rằng, ông nói đúng là ông làm đúng như vậy, nói một cách khác, W. Buffett ko khoanh tay đứng nhìn khoản đầu tư của mình thua lỗ, ông sẽ làm những việc cần làm để đảm bảo dc nguyên tắc số 1 của mình – đó cũng chính là nguyên tắc số 2 của ông.

Người bán kem gợi lên cho mình suy nghĩ về bản thân của vài năm về trước, muốn đi đây đi đó nhưng ko thực hiện mà nghĩ rằng đợi một lúc nào đó …

Người bán pha gợi lên bản thân của hiện tại, biết rằng cuộc sống phải kéo theo nhiều mối lo, sợ rằng giấc mơ thành hiện thực thì nó lại ko được như mình mong muốn.

Nếu mình ko code thì bug chắc chắn ko dc fix, và càng lâu thì mình sẽ càng stress trong đống bug của mình.

Giấc mơ tới miền đất lá phong đỏ xa xôi, tận hưởng bầu trời trong xanh, sống trong ngôi nhà ấm áp ánh đèn vàng bên ngoài tuyết bay bay, ánh mặt trời tà tà phía chân trời,..

Nó phải được bắt đầu. IELTS, học thạc sĩ, công việc 4k5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.